Các lỗi thường gặp khi sử dụng bảng từ có thể bạn chưa biết?

Đăng bởi Ms Huong vào lúc 03/02/2022

Trên thị trường hiện có khá nhiều loại bảng với mẫu mã, chủng loại khác nhau. Nổi bật trong đó có bảng từ đang được nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn sử dụng. Thế nhưng, khi sử dụng bảng này thường gặp phải một số hỏng hóc cơ bản. Hãy cùng tìm hiểu khám phá các hỏng hóc thường gặp khi sử dụng bảng từ nhé:

Tham khảo thêm các bài viết khác:

- Tìm hiểu tất tần tật về bảng từ trắng viết bút

- Hướng dẫn sử dụng và bảo quản bảng từ xanh đúng cách

Bảng từ viết phấn không bám

Bảng từ có ưu điểm hơn các loại bảng khác đó chính là khả năng chịu được sự mài mòn khá tốt. Thế nhưng, khi sử dụng một thời gian thì đặc tính này cũng mất đi dẫn đến tình trạng làm cho phấn không bám được trên bề mặt của bảng. Một phần bởi phấn là vật liệu cứng tác động làm ảnh hưởng lớp sơn bị mỏng dần mất độ bám chỉ còn lại lớp nền. Do đó, để khắc phục tình trạng hỏng hóc này, bạn không cần thiết phải thay bảng mới mà chỉ cần sơn lại bề mặt bảng là được.

Bảng từ bị tróc lớp phủ bề mặt

Bảng từ đẹp, tạo tính thẩm mỹ cho không gian đó là nhờ vào lớp sơn xanh ở trên mặt bảng. Tuy nhiên, khi sử dụng nhiều và vệ sinh không đúng cách, sử dụng hóa chất để lau mặt bảng lâu ngày làm tróc lớp phủ của bảng gây nên tình trạng hỏng hóc. Để khắc phục tình trạng này chỉ có cách là sơn lại bề mặt của bảng để giúp cho bảng trở nên đẹp mắt và đồng đều hơn.

Có các vết mực cũ bám trên bề mặt bảng

Khi sử dụng loại bảng này lâu, đặc biệt là bảng từ trắng thường gặp phải tình trạng các vết mực cũ bám ở trên mặt bảng. Bởi bút mực thường được pha chế một lượng nhỏ dầu để tạo màu nên nếu không được lau chùi đúng cách sẽ vẫn bám vết mực ở trên bảng. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn hãy dùng khăn ướt tẩm xà bông, nước rửa kính hoặc nước rửa chén để lau.

Bảng từ viết phấn bị bay màu

Đây là một trong các hỏng hóc thường gặp khi sử dụng bảng từ nhiều người gặp phải. Thông thường, sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy bề mặt bảng từ xanh bị bay màu hay mất màu. Qua đó, làm cho khi viết phấn lên bảng bị bay màu nhanh chóng, dễ dàng. Tình trạng hỏng hóc này xảy ra do một số nguyên nhân như sau:

Bảng từ không hút được nam châm

Loại bảng thường được phủ lớp sơn tĩnh điện để giúp có thể hút được nam châm dễ dàng, nhanh chóng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng lớp sơn từ trên bề mặt bảng bị bong tróc và khi lau chùi làm cho mặt bảng bị ăn mòn. Qua đó dẫn tới tình trạng hỏng hóc bảng từ khi sử dụng là không hút được nam châm. Đây cũng là tình trạng xảy ra thường xuyên, phổ biến của bảng này hiện nay.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)