Tại sao bảng xanh viết phấn được sử dụng rộng rãi thay cho bảng đen viết phấn?

Đăng bởi Ms Huong vào lúc 14/11/2021

Khoảng mấy năm về trước, chúng ta sẽ thấy bảng đen luôn xuất hiện và dễ bắt gặp ở bất kì nơi nào, từ trường học đến các biển thông báo ở nhà văn hóa hay các cơ quan hành chính. Tuy nhiên, với công nghệ kĩ thuật hiện đại đang phát triển ngày nay, phương tiện giảng dạy ngày càng đa dạng, trang bị đầy đủ và tối ưu các bài giảng, thì hiện các bảng đen đã được thay thế bằng bảng xanh viết phấn ở trường học, ở nhà, hay ở các cơ quan hành chính.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến việc bảng đen bị thay thế? Tại sao bảng xanh viết phấn lại được sử dụng rộng rãi thay thế bảng đen? Lý do được các nhà khoa học chứng minh như sau:

- Trong quá trình nghiên cứu của các nhà khoa học, họ thấy rằng bảng đen trong lớp học gây nhức mắt, ảnh hưởng đến tâm lý học sinh.

- Việc lau chùi ở bảng đen khó hơn rất nhiều so với bảng xanh vì bảng đen phải sử dụng rất nhiều công cụ để lau dọn và phải mất rất nhiều thời gian mới lau được sạch.

- Không chỉ vậy, khi viết nên bảng đen nếu như không cẩn thận thì sẽ làm bẩn quần áo gây mất thẩm mỹ.

- Nếu bạn chưa rõ cách lắp đặt bảng từ xanh cho chuẩn thì có thể tham khảo hướng dẫn lắp đặt bảng từ xanh tại đây nhé.

Bảng xanh viết phấn được sử dụng rộng rãi 

- Bảng xanh là phương tiện quen thuộc tiện lợi và rất cần thiết trong việc dạy học. Giáo viên có thể trình bày các ý chính, nội dung của bài dạy trên bảng, kết hợp với lời giảng chi tiết. Cách thức sử dụng bảng xanh viết phấn có thể coi như một chỉ dẫn hoặc thước đo hiệu quả giảng dạy, sự sáng tạo của người giáo viên.

- Bảng xanh tiểu học, bảng xanh học sinh, bảng xanh trường học chiếm vị trí quan trọng trong công cụ dụng cụ giảng dạy của thầy và trò, bảng phấn luôn có sẵn, có thể viết, vẽ, sửa đổi hoặc thêm bớt nội dung trên bảng dễ dàng. Bảng xanh viết phấn dễ viết, dễ xóa, dễ trình bày thông tin.

Những lợi ích rõ ràng của bảng xanh viết phấn

- Có thể hút được nam châm, giúp ghim ảnh, tài liệu một cách dễ dàng, nên chiếm vị trí khá quan trọng trong những dụng cụ học tập hiện nay.  

- Ngoài ra, bảng còn dễ dàng viết mà phấn không bị gãy, sau khi sử dụng dễ xóa mà không để lại dấu vết nào.

- Bảng chống lóa cực tốt giúp mắt của người nhìn hạn chế những tiêu cực về mắt, làm giảm các bệnh về thị giác.

- Sử dụng chất liệu an toàn: mặt bảng được làm bằng chất liệu thép, phủ một lớp sơn xanh hơi nhám, bề mặt có dòng kẻ mờ để luyện viết chữ, cùng độ bền tương đối tốt.

- Bên cạnh đó, mặt sau của bảng được trang bị thêm tấm vấn MDF chống ẩm, giúp khi viết lên bảng chắc chắn, không bị rung hay cong vênh.

- Khung bảng được viền bởi 4 thanh nhôm chuyên dụng, 4 góc được bo tròn bằng bo nhựa, giúp bảng không bọ trầy xước mà học sinh, giảng viên khi sử dụng cũng yên tâm hơn về độ an toàn của bảng. 

- Hiệu quả cảo, bảo vệ sức khỏe: Bảng xanh viết phấn Hàn Quốc (tham khảo lý do chọn bảng từ xanh Hàn Quốc tại đây nhé) được khá nhiều người ưa chuộng và là sự lựa chọn hoàn hảo cho khá nhiều môi trường sử dụng khác nhau bởi bảng không chỉ tạo điều kiện thuận lợi để các em học sinh rèn luyện chữ viết, giảng viên trình bày bài giảng tốt, thu hút học sinh mà còn bảo vệ sức khỏe tuyệt đối, bởi dù dùng phấn nhưng khi xóa không để lại bụi làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp của người sử dụng như những loại bảng đen viết phấn trước đây.  

Tham khảo một số mẫu bảng xanh viết phấn với mặt bảng từ tính nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc dưới đây nhé:

Bảng từ xanh viết phấn đa năng khung N16

Bảng từ xanh viết phấn khung nhỏ N10

Bảng từ xanh viết phấn khung vừa N14

Bảng từ xanh viết phấn in ô ly tiểu học N14

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)