Xây dựng môi trường học tập trực tuyến hiệu quả cho trẻ em

Đăng bởi Ms Huong vào lúc 16/11/2021

Trong giai đoạn giãn cách xã hội, các trẻ em thường cảm thấy khá lo lắng không chỉ cho bản thân và gia đình mà còn cho mọi người xung quanh. Giãn cách xã hội đã khiến cho cuộc sống của gia đình con bị đảo lộn, trẻ em cũng không quen với việc học online mỗi ngày. Khi học online, con trẻ sẽ phải nhìn vào màn hình trong thời gian rất lâu, ảnh hưởng đến mắt và tình trạng cơ thể sẽ nặng nề hơn do không được vận động nhiều. Vậy làm thể nào để xây dựng môi trường học tập online hiệu quả cho trẻ em? Chúng tôi có tham khảo một số bài tư vấn trên UNICEF và tổng kết ra một số ý sau nhé:

Chúng ta cần làm gì để chuẩn bị cho việc học trực tuyến của con?

- Nắm rõ các yêu cầu và việc bố trí học trực tuyến từ chính quyền địa phương và trường học, bao gồm các nền tảng hoặc công cụ trực tuyến được chỉ định, lịch học và các chế độ học trực tuyến cụ thể.

- Lắp đặt các thiết bị phục vụ việc học trực tuyến, bao gồm máy tính, máy tính bảng, mic (microphone), tai nghe và chuẩn bị sẵn tài liệu học tập.

Chọn máy tính tốt để bảo vệ mắt trẻ

- Tạo môi trường học tập tốt cho trẻ. Trẻ cần hoàn thành việc học bài trước khi lên lớp, tham gia các lớp học trực tuyến, xem lại nội dung sau buổi học và lưu lại nhật ký học tập.

Chúng ta nên làm gì để giúp con hình thành những thói quen tốt để tích cực tham gia vào buổi học?

- Bạn có thể cùng con lập kế hoạch hàng ngày và hàng tuần theo thời khóa biểu ở trường. Hãy giúp con sắp xếp thời gian hàng ngày để hoàn thành các hoạt động học tập cần thiết, ví dụ như đọc sách buổi sáng, tham gia lớp học trực tuyến, học bài trước khi vào lớp, ôn tập sau giờ học và làm bài tập.

- Do trẻ có thể cần thời gian để thích nghi với hoạt động học trực tuyến, bạn cũng nên linh hoạt để thích ứng với nhu cầu của con.

Làm cách nào để có thể theo dõi kết quả học tập của con?

- Bạn sẽ không thể ngồi cùng con mình trong tất cả các buổi học trực tuyến và các hoạt động học tập của trường học. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm được năng lực học tập hiện tại của con như thế nào.

- Bạn có thể thỉnh thoảng kiểm tra kế hoạch học tập và nghiên cứu trước khi lên lớp của con, tư thế ngồi và thời gian nghỉ giữa giờ hợp lý, mức độ tập trung, mức độ tham gia vào bài học, việc hoàn thành bài tập và tâm trạng của con.

Rà soát việc học cùng con một cách nhẹ nhàng

Việc học trực tuyến của con tôi có hiệu quả hay không?

- Hỏi con về những kiến thức con đã học được sau buổi học và xem lại bài tập con đã hoàn thành sẽ giúp bạn nắm được quá trình học của con trong quá trình tiếp thu những điều mới thông qua việc học trực tuyến.

- Bạn cũng có thể cho con làm một số bài kiểm tra để kiểm tra hiệu quả học sau mỗi chương học, việc này sẽ giúp bạn đưa ra được các quyết định giúp con cải thiện quá trình học tập, ví dụ như xem lại nội dung mà con gặp khó khăn hoặc củng cố kiến thức con đã học được.

Cho con làm bài test nhỏ định kỳ để đánh giá hiệu quả học tập

Có giải pháp nào bổ sung giúp con học tốt hơn trong mùa dịch?

- Bạn có thể mua bảng từ xanh viết phấn hoặc bảng từ trắng viết bút để cho con tập trình bày kiến thức và rèn kỹ năng từ đó sẽ hiểu bài hơn và thuộc bài hơn, đồng thời con cũng tự tin hơn.

Bảng từ xanh Hàn Quốc chống lóa tốt, bám phấn, dễ viết dễ xóa và không có bụi, hít nam châm mạnh

- Ngoài ra việc sử dụng bảng xanh viết phấn, bảng trắng viết bút sẽ giúp con không phải ngồi máy tính nhiều, không hại mắt và thay đổi được môi trường học tập, tạo sự hứng khởi khi học tập.

- Các loại bảng từ xanh, bảng từ trắng đều có hít nam chậm mạnh giúp bạn có thể đưa ra nhiều giải pháp như chỉ dạy kèm tranh, ảnh, .. giúp con trẻ thêm thích thú. Tham khảo thêm bài viết hai loại bảng từ chống lóa cho học sinh tiểu học giúp học tốt và bảo vệ sức khỏe nhé.

Bảng từ trắng Hàn Quốc chống lóa tốt, an toàn cho trẻ, dễ viết, dễ xóa, hít nam châm mạnh

 

Hãy đến với BẢNG TỪ TỐT để được tư vấn các sản phẩm bảng từ xanh, bảng từ trắng, các loại bảng văn phòng, bảng ghim tài liệu, bảng trượt thông minh, .. Lý do bạn nên chọn mua sản phẩm của chúng tôi:

> Chất lượng sản phẩm hàng đầu với mặt từ nhâp khẩu từ Hàn Quốc.

> Đội ngũ giao hàng, lắp đặt chuyên nghiệp.

> Xưởng sản xuất chuyên nghiệp,đáp ứng nhu cầu hàng trong vòng 3h.

> Bảo hành sản phẩm trong vòng 12 tháng.

> Tặng kèm: phấn và nam châm.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)