Khi nào cần phải sơn lại bảng từ?

Đăng bởi Ms Huong vào lúc 24/11/2021

Bất kể các loại bảng từ như bảng từ Hàn Quốc, bảng từ khung nhôm,..bề mặt bảng luôn luôn quan trọng và được chú ý trong quá trình sản xuất bởi nó ảnh hưởng đến hiệu quả khi sử dụng. Mặt bảng từ thường được làm từ chất liệu thép phủ lớp sơn từ tính. Sau một thời gian sử dụng, sơn bảng từ là việc làm cần thiết khi bảng gặp những trường hợp sau: 

Bảng từ viết phấn không bám thì cần sơn lại

Bảng từ có ưu điểm hơn những loại bảng đen thông thường đó chính là khả năng chịu mài mòn khá tốt, tuy nhiên, sử dụng thời gian dài thì đặc tính này cũng mất đi, một phần do phấn là vật liệu cứng, tác động không nhỏ làm lớp sơn mỏng dần, mất đi chỉ còn lại lớp nền, dẫn đến tình trạng không bám phấn. Những lúc này, thay bảng mới là chưa thật sự cần thiết bởi bạn chỉ cần sơn lại bề mặt bảng là đã có thể sử dụng tốt như ban đầu.

Bảng từ bị phai màu thì cần sơn lại

Bảng từ đẹp, tạo tính thẩm mỹ cho không gian chính là nhờ vào lớp sơn xanh trên mặt bảng. Viết nhiều cộng với việc vệ sinh không đúng cách, dùng hóa chất để lau mặt bảng lâu ngày khiến lớp sơn phai màu đi, không còn được như mới thì cách duy nhất chỉ có là sơn lại bảng để bảng mới trở nên đồng đều và đẹp mắt.

Lưu ý khi chọn sơn bảng từ

Sơn bảng từ là cách đem lại diện mạo mới cho chính chiếc bảng của bảng, tuy nhiên, không phải loại sơn nào cũng cũng thích hợp, sơn thường chỉ có hiệu quả trong thời gian đầu, về sau thì đâu lại vào đấy. Vì thế, tốt nhất bạn nên lựa chọn loại sơn chuyên dùng cho bảng, vừa tiết kiệm chi phí và còn cải thiện được những tình trạng hiện có của chiếc bảng mà bạn đang sử dụng. 

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho bạn khi muốn sơn bảng từ để tân trang chúng trở nên đẹp và sử dụng hiệu quả hơn nhé. Xem thêm các bài viết hữu ích khác dưới đây:

1. Mẹo hay viết chữ đẹp trên bảng từ xanh

2. Hai loại bảng từ chống lóa tốt cho học sinh

3. Bảng từ trắng và những điều cần biết

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)